Vận chuyển container đi Campuchia ở công ty nào chi phí rẻ nhất?

Vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài là một hoạt động quan trọng giúp kích thích tăng trưởng kinh tế trong nước, xây dựng hệ thống lưu thông hàng hóa đa quốc gia. Đặc biệt, đối với hàng hóa của các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thường có khối lượng lớn nên cần phải vận chuyển bằng container. Campuchia là nước tiếp giáp với Việt Nam nên việc vận chuyển container đi Campuchia không quá khó khăn và tốn kém.

Vận chuyển hàng hóa bằng container như thế nào?

 

Container là một thiết bị vận tải mang đặc trưng cố định, chắc chắn và có thể sử dụng nhiều lần. Nhờ thiết kế và cấu tạo đặc biệt nên container là phương tiện thuận tiện nhất cho việc vận chuyển, bảo vệ hàng hóa khi sử dụng một hoặc nhiều phương tiện vận tải được kết hợp với nhau. Những loại hàng hóa để trong các container sẽ không cần xếp dỡ tại cảng dọc đường mà có thể chuyển thẳng đến bến nhận.

Có hai hình thức phân loại container lạnh

Vận chuyển đường biển sử dụng nhiều container để bảo vệ hàng hóa

Thông thường, các loại hàng hóa được vận chuyển bởi container thường có kích thước tương đối lớn, hoặc ghép nhiều kiện hàng với nhau, chúng thường được sử dụng để chuyên chở các sản phẩm của doanh nghiệp đến địa điểm nhận hàng ở xa.

Kích thước của container được xác định bởi International Organization for Standardization (ISO), chia thành nhiều loại và container tiêu chuẩn sẽ có kích thước như sau:

  • Chiều rộng 8 feet (khoảng 2,4 m)
  • Chiều cao 8 feet 6 inches cao (khoảng 2,6 m)
  • Chiều dài 20 feet (khoảng 6 m) – 40 feet (khoảng 12m)

Hiện nay, có 2 phương thức vận tải chính có thể đáp ứng được việc chuyển tải những container đó gồm vận tải bằng đường biển và vận tải bằng đường bộ. Mỗi loại container sử dụng sẽ có kích thước, chức năng khác nhau, và phù hợp với từng loại hàng hóa.

Vận chuyển container đi Campuchia phù hợp với những loại hàng hóa như thế nào?

 

Xuất khẩu hàng đi Campuchia bằng container rất đặc thù, dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng không phải loại hàng nào cũng phù hợp. Các loại hàng hóa được vận chuyển bởi container thường bao gồm:

  • Hàng hóa nội địa
  • Hàng hóa khối lượng tương đối lớn (ví dụ vài chục tấn như gạo, phân bón,…)
  • Hàng hóa khối lượng không quá lớn nhưng vẫn có thể xếp vừa container.
Một số loại hàng hóa thường được vận chuyển đi Campuchia bằng container

Một số loại hàng hóa thường được vận chuyển đi Campuchia bằng container

Hàng hóa trong quá trình vận chuyển có thể được đóng thành một hay nhiều container khác nhau. Đa số các loại hàng xuất nhập khẩu đến Campuchia hiện nay đều phù hợp với vận chuyển container bằng đường biển. Đặc biệt là các mặt hàng thông dụng, hoặc hàng hóa chủ lực của nước ta như gạo, tiêu, điều, cà phê,… Ngoài ra các thiết bị điện tử, mặt hàng công nghệ cao như máy móc, thiết bị điện, hoặc đồ điện tử,… đều có thể vận tải Container.

Tuy nhiên, cũng có nhiều loại hàng hóa không phù hợp vận chuyển container bằng đường bộ để giao hàng ra ngoài Việt Nam. Dưới đây là các mặt hàng không phù hợp vận chuyển bằng container:

Các lô hàng giá trị lớn, cần bảo vệ, yêu cầu vận chuyển nhanh

Một số loại mặt hàng thuộc nhóm này đó là: đồ trang sức, hoa tươi,… Các trường hợp hàng hóa này thường được Đại Dương Xanh ưu tiên vận chuyển bằng đường hàng không, dù chi phí khá cao nhưng có thể đảm bảo nhanh, an toàn hơn.

Các lô hàng khối lượng lớn

Từ khoảng vài chục nghìn tấn trở lên, ví dụ như là các mặt hàng: gạo, vôi, quặng,… Các hàng hóa này thường thích hợp vận chuyển bằng các loại tàu hàng rời, với kích cỡ lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Các loại hàng đặc biệt đòi hỏi phải vận chuyển bằng tàu chuyên dụng

Như: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô,… Tuy nhiên nếu như khối lượng ít, các loại hàng hóa này vẫn được vận chuyển bằng container chuyên dụng.

Các loại hàng hóa khối lượng lớn thường được vận chuyển bằng container đường biển

Các loại hàng hóa khối lượng lớn thường được vận chuyển bằng container đường biển

Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa đi Campuchia bằng container?

 

Đây là hình thức vận tải thông dụng nhất hiện nay được Đại Dương Xanh sử dụng để gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Campuchia vì những ưu điểm nổi bật của nó như:

  • Linh hoạt về lịch trình: Đại Dương Xanh hợp tác cùng nhiều cảng lớn tại Campuchia với lịch vận chuyển là 1 chuyến/1 ngày, trong đó thời gian vận chuyển là 1-2 ngày, chúng tôi luôn cố gắng rút ngắn thời gian giao hàng ngắn nhất có thể.
  • Đại Dương Xanh sử dụng phương tiện vận chuyển đầy đủ gồm xe nâng, xe cẩu, hàng bãi kho vô cùng rộng rãi, với đội ngũ nhân viên bốc xếp hàng chuyên nghiệp, giúp vận chuyển hàng hóa của khách hàng nhanh chóng.
  • Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện vận chuyển hàng hóa đi Campuchia cho nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong cả nước, Đại Dương Xanh thực hiện giao nhận hàng hóa tại các điểm giao hàng cũng như khai báo hải quan và thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu để thông quan nhanh chóng, giúp chi phí vận chuyển thấp nhất có thể.
  • Chi phí vận chuyển ổn định, không quá đắt đỏ.

Để nhận được báo giá chính xác nhất về chi phí vận chuyển hàng hóa đi Campuchia, bạn có thể liên hệ với công ty Đại Dương Xanh bằng những cách thức đơn giản sau:

Địa Chỉ: 399B Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.36367229

Fax: (028) 6296.6972

Vận chuyển container đi Campuchia ở công ty nào chi phí rẻ nhất?
5 (100%) 1 vote